Docchula Community
Docchula Public Board => แนะนำการศึกษาต่อคณะแพทย์จุฬาฯ => Topic started by: J! on August 29, 2009, 04:59:59 pm
-
ตอนนี้อยู่ ม.4 ค่ะ จากที่เรียนเทอม 1 มาได้สักพัก รู้สึกว่าตัวเองจะทำคะแนนได้ไม่ดีเท่าไหร่ แหะๆ จะถามว่า ถ้าขยันตั้งแต่นี้ยังทันไหมคะเนี่ย >.<
???
-
ทันคร้าบบบ ทันสบาย ๆ เลยแหละ :'(
-
:) จริงหรอค่ะ รู้สึกว่ามันแย่กว่าคนอื่นอะ อย่างเคมี อยากจะเอาค้อนาทุบหัวให้สลบเลยละเมื่อาจารย์สอน พอทำข้อสอบออกมา ไม่ตก แต่ก็ไม่ดี :-X ต้องขยันให้มากๆ ใช่มั้ยค่ะ พวกพี่ๆน่ะ ขยันกันมากมั้ยค่ะ หรือมีพื้นถานกันเก่งๆอยู่แล้ว คือหนูพื้นถานไม่เก่งอะค่ะ แต่จะขยันให้มาก ๆ จะไหวมั้ยค่ะ
-
ขยันๆ หมั่นอ่านหนังสือ หาความรู้ ทำโจทย์ทบทวนบ่อยๆ
อยู่ ม.4 เองยังมีเวลาครับ
-
แล้วส่วนมหญ่ หนูถามจริงๆนะค่ะ พี่ขยัน หรือพี่มีพื้นถานเก่ง แล้วพวกพี่เตรียมตัวกันมาก ไหมค่ะ ขยันถึงขีดไหนอ่า ???
-
แล้วส่วนใหญ่ หนูถามจริงๆนะค่ะ พี่ขยัน หรือพี่มีพื้นฐานเก่ง แล้วพวกพี่เตรียมตัวกันมาก ไหมค่ะ ขยันถึงขีดไหนอ่า ???
พวกขยันก็มี พื้นฐานเก่งก็มี(พวกหัวดีแต่กำเนิด)
(และแพทย์ ส่วนใหญ่ก็ 2 อย่างรวมกัน)
พวกขยันๆจะได้เปรียบ กว่าพวกหัวดี แต่ขี้เกียจ แน่นอน (เป็นแพทย์แล้วขี้เกียจจะไปดูแลใครได้)
ขยันถึงขีดไหนก็แล้ว แต่ตัวบุคคล ครับ เอาให้คิดว่าเหมาะสำหรับเราอะ
ตอนพี่ใกล้สอบก็เลิกเล่นเกมส์(ที่บ้าน ที่โรงเรียนเล่นที่ห้องคอมกับเพื่อนยังมีบ้าง ;D) เลิกดูการ์ตูน ดูทีวีน้อยลง แล้วก็อ่านหนังสือ ทำโจทย์ สงสัยก็ถามเพื่อน ถามอาจารย์
เอาโจทย์มาทำที่ รร. ทำตอนพัก ตอนคาบว่าง ช่วยกันทำกับเพื่อน ข้อไหนกำกวม ก็คุยกัน เอาไปถาม อ. บ้าง ประมาณนี้ละ
แต่ก็ไม่ได้อ่านหนังสือทั้งวันนะครับ ตอนเลิกเรียน พี่ก็ไปเล่นกีฬากับเพื่อน เล่นแบดๆๆๆ เสาร์ อาทิตย์ ก็มีไปดูหนังบ้าง(ถ้าไม่ใกล้สอบมากๆ + เป็นหนังที่อยากดูอะ)
-
ทันจนไม่รุจะทันยังไงแล้วน้องเอ้ยย
สู้ๆนะจ้ะ