Docchula Community

Docchula Public Board => แนะนำการศึกษาต่อคณะแพทย์จุฬาฯ => Topic started by: กวาง on October 31, 2009, 05:57:50 pm

Title: ถอดบทเรียน "วิชาเฉพาะแพทย์" สอบแล้วเป็นไงกันบ้างครับ
Post by: กวาง on October 31, 2009, 05:57:50 pm
 :'( ในที่สุด มันก็ผ่านไปสำหรับ 30 คะแนนแรก
เป็นไงกันบ้างครับ ทำได้บ้างหรือเปล่า สำหรับผม ฉบับแรก เป็นอะไรที่เศร้าที่สุดแล้ว ไม่น่าลืมหยิบนาฬิกาข้อมือไปเลย

ติ๊งหน่อง .... ขณะนี้เวลาเก้านาฬิกา สี่สิบห้านาที นักเรียนมีเวลาทำข้อสอบอีก 15 นาที ขอบคุณครับ

(เอาวะ ทำไม่ทันไม่เป็นไร เดี๋ยวตอนเค้าประกาศ 5 นาที ค่อยทิ้งดิ่งทีเดียวเลย ยังไงก็ทำไม่ค่อยได้อยู่แล้ว"

ติ๊งหน่อง .... ขณะนี้เวลา สิบนาฬิกา หมดเวลาทำข้อสอบ ขอให้ทุกคนวางดินสอและปากกาทันที ขอบคุณครับ

เฮ้ยยยย  :o....ปกติ เวลาสอบมันจะมีเตือน 5 นาทีสุดท้ายมะใช่เหรอ....ไม่นะ แล้วอีก 12 ข้อที่ยังไม่ระบาย จะทำยังงายยยยย  :(
(คิดยังไม่ทันจบ อาจารย์คุมสอบลุกขึ้นยืนทั้งสองคน เพื่อดูว่าใครยังไม่วาง ด้วยสายตาหฤโหดเต็มที่)

เหตุการณ์นี้สอนให้รู้ว่า นาฬิกาข้อมือสำคัญมาก และห้ามคิดเอาเองว่า วิทยาลัยทุกแห่ง มีนาฬิกาติดอยู่ที่ฝาผนัง

======================================================================

มาดูเรื่องข้อสอบกันบ้างดีกว่า บันทึกไว้ตรงนี้เผื่อน้องๆ เข้ามาอ่าน

ข้อสอบฉบับที่ 1 : จากการอ่านคู่มือเล่มสีส้มของ The Book เพียงเล่มเดียว บอกได้เลยว่า ข้อสอบส่วนของการคิดอย่างมีวิจารณญาณที่ปรากฎในหนังสือนั้น ง่ายกว่าข้อสอบจริงไปแปดสิบหลาเห็นจะได้ ข้อสอบจริง นอกจากโจทย์จะยาวเฟื้อยแล้ว ยังไม่สามารถคิดตลบเดียวจบได้อีกด้วย คิดเสร็จแล้ว ต้องมีการสมมุติในแต่ละกรณีอีก ว่าถ้าไอ้นั้นอยู่ห้องนั้น มันจะเป็นหยั่งงั้น หยั่งงี้

ส่วนตัวแล้ว เห็นว่าเวลาที่ให้มา.....ทำไมน้อยงี้ฟระ เศร้าจริง :-X

ข้อที่ง่ายที่สุดเห็นจะเป็น ข้อใดต่างจากพวก 1.มีด 2.กางเกง 3.กรรไกร 4.ถุงเท้า 5.ตะเกียบ
(ไม่อยากจะบอกว่าข้อนี้ ผมทำไม่ได้ครับท่าน ความคิดฟุ้งซ่านเกิน มาร้องอ๋ออออ ทำไมกรูโง่งี้ฟระ ตอนที่ได้ยินน้องๆหน้าห้องเค้าพูดกัน)

ข้อสอบฉบับที่ 2 : ข้อสอบจริยธรรมของจริง ค่อนข้างชัดเจน ตรงไปตรงมา และคิดง่ายกว่าที่เจอในคู่มือ (แต่ก็รับประกันอะไรไม่ได้อยู่แล้วว่าคิดถูก)
แต่มีข้อสังเกตว่า คนออกข้อสอบเน้นความเห็นด้านการเมืองเป็นพิเศษ ผมว่าคนที่เล่นเวปบอร์ดถกเถียงเรื่องการเมืองบ่อยๆ จะได้เปรียบนะ
แต่ข้อสอบแต่ละข้อ บทความยาวมาก ใครมีปัญหาเรื่องทำข้อสอบไปนานๆ แล้วง่วงนอน เจอข้อสอบชุดนี้เข้าไป มีสิทธิ์หลับคาโต๊ะได้ง่ายๆ

ที่เน้น 1.การแบ่งขั้วทางการเมือง พฤติกรรมของนักการเมือง และประชาชนผู้มีส่วนร่วมทางการเมือง
         2.ผลประโยชน์ทับซ้อนทางการเมือง
        3.ผลประโยชน์ทับซ้อนด้านการแพทย์
        4.กฎของแพทยสภา ต่อการตัดสินใจของแพทย์ในการทำเรื่องต่างๆ

ข้อสอบฉบับที่ 3

ผมว่าฉบับนี้ หลายๆ คนเห็นแล้วยิ้มออกแน่นอน เพราะหลังจากทดท้อกับสองฉบับแรก มาฉบับนี้ ใครที่ซ้อมมือมาแล้วจากเล่มชมพู รับรองว่าทำกันพรึ่บพรั่บๆ แป๊บเดียวเสร็จ เพราะบทความสั้นจุ๊ดจู๋ แถมเชื่อมโยงตรงไปตรงมา จะมีให้ลังเลก็นิดหน่อยเท่านั้น แถมโจทย์คำสั่ง ก็เหมือนกันกับในเล่มซะด้วย

ตอนออกมาจากห้องสอบ น้องๆส่วนใหญ่พูดถึงจำนวนคำตอบที่ได้ บางคนบอก 18 กับ 20 บางคนบอก 20 กับ 21
ไอ้เราก็งง มันมีทริคตรงนี้ด้วยเหรอเนี่ย ไม่เคยได้ยิน ว่าต้องนับคำตอบให้ได้ประมาณเท่านั้นเท่านี้ ใครก็ได้ช่วยมาอธิบายทริคนี้หน่อยครับ คนแก่เริ่มงง ทริคเยอะกันจริงๆ

แต่ใครที่ไม่ได้เตรียมตัวมาเลย ไม่เคยทำเลย ก็คงงงไปตามระเบียบแหละ เพราะแค่ตัวอย่างกับคำแนะนำ ก็ปาไป 3 หน้าแล้ว

==================================

ได้ซักครึ่งก็เอาแล้วล่ะนะ ถ้าสมองไปไม่ไหว ก็ใช้หัวใจไปแทนก็ได้นิ

สู้ๆนะครับทุกคน :'(

ป.ล. ขอชมเชยผู้จัดสอบทุกท่าน ที่ออกแบบระบบมาได้เข้าใจง่าย และดูดีมีมาตรฐาน มีการปั๊มลายนิ้วมือ ระบายสีรหัสประจำตัวให้เสร็จสรรพ ช่วยลดความกังวลไปได้เยอะเลยครับ

ป.ล.2 สังเกตเห็นน้องๆหลายๆคน หอบหิ้วขอพะรุงพะรังมากมาสอบ ทั้งๆ  ที่เค้าประกาศแล้วว่าไม่ให้เอาอะไรเข้าไป บางคน กระเป๋าดินสอ ใส่หมาจูตัวเล็กๆตัวนึงได้เลยอ่ะคับ

ป.ล.3 เด็กซิ่ลหลายคน แต่งตัวไปสอบได้...เอิ่มมาก คือเข้าใจว่ามันคือแฟชั่น แต่ใส่รองเท้าอะดิดาส ไนกี้ และกระโปรงสั้นจุ๊ด เสื้อรัดติ้วแบบนั้น ไม่คิดว่ามันไม่เหมาะบ้างหรือ น้องๆ ถ้ามีโอกาสไปสอบอีกครั้ง อย่าทำแบบนี้นะครับ ดูไม่งาม และไม่รักษาชื่อเสียงสถาบันที่ติดหัวเข็มขัดและตุ้งติ้งเลยล่ะ
Title: Re: ถอดบทเรียน "วิชาเฉพาะแพทย์" สอบแล้วเป็นไงกันบ้างครับ
Post by: Ne-Yo on October 31, 2009, 06:51:39 pm
เสียดายพาร์ทไอคิว มีหลายข้อคิดได้แบบง่ายๆ เสียดายไปคิดลึกมากไปหน่อย โดยเฉพาะข้อดวงไฟของบ้านหลังที่ 17

พาร์ทนี้ทำไม่ทัน 8 ข้อ ไม่ชัวร์ีอีก 7  :'(

แต่เชื่อมโยงง่ายจริงๆแหละ :)



เหลืออีก 84 วันกับการสอบวิชาสามัญ สู้ๆครับทุกคน 8)
Title: Re: ถอดบทเรียน "วิชาเฉพาะแพทย์" สอบแล้วเป็นไงกันบ้างครับ
Post by: บุคคลทั่วไป on October 31, 2009, 07:00:18 pm
เอ่อเรื่องทริคเชื่อมโยง - -
คือว่าพวกผมสอบ GAT ไงครับ แล้วเพื่อนที่ได้เต็มมันก็นับได้ 40 คำตอบทุกคนอ่ะ
ก็เลยเอามานับกับเชื่อมโยงนี้ด้วยว่าคำตอบจะตรงกับเพื่อนเราหรือเปล่า
ผมได้ 18 + 19 = 37 คำตอบครับ เท่าเพื่อนทุกคนเลย หวังว่าจะได้เต็ม ถ้าไม่เต็มก็ไม่เต็มกันหมดอ่ะครับ = = "
Title: Re: ถอดบทเรียน "วิชาเฉพาะแพทย์" สอบแล้วเป็นไงกันบ้างครับ
Post by: Kudoconan on October 31, 2009, 07:13:32 pm
ขอให้คะแนนออกมาดีๆ กันทุกท่านนะครับ

แต่ถ้าหากผลออกมาแล้วไม่เป็นไปตามคาด
ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะครับ
มี 70 คะแนน ให้เก็บอีก

คะแนนความถนัดไม่ได้เป็นตัวชี้ว่าเราติดหรือไม่
มันแค่เป็นตัวบอกเราว่าเราต้องพยายามอีกแค่ไหน
น่ะครับ

 :)
Title: Re: ถอดบทเรียน "วิชาเฉพาะแพทย์" สอบแล้วเป็นไงกันบ้างครับ
Post by: GOLF on October 31, 2009, 07:47:55 pm

ข้อสอบฉบับที่ 3

ผมว่าฉบับนี้ หลายๆ คนเห็นแล้วยิ้มออกแน่นอน เพราะหลังจากทดท้อกับสองฉบับแรก มาฉบับนี้ ใครที่ซ้อมมือมาแล้วจากเล่มชมพู รับรองว่าทำกันพรึ่บพรั่บๆ แป๊บเดียวเสร็จ เพราะบทความสั้นจุ๊ดจู๋ แถมเชื่อมโยงตรงไปตรงมา จะมีให้ลังเลก็นิดหน่อยเท่านั้น แถมโจทย์คำสั่ง ก็เหมือนกันกับในเล่มซะด้วย

ตอนออกมาจากห้องสอบ น้องๆส่วนใหญ่พูดถึงจำนวนคำตอบที่ได้ บางคนบอก 18 กับ 20 บางคนบอก 20 กับ 21
ไอ้เราก็งง มันมีทริคตรงนี้ด้วยเหรอเนี่ย ไม่เคยได้ยิน ว่าต้องนับคำตอบให้ได้ประมาณเท่านั้นเท่านี้ ใครก็ได้ช่วยมาอธิบายทริคนี้หน่อยครับ คนแก่เริ่มงง ทริคเยอะกันจริงๆ

แต่ใครที่ไม่ได้เตรียมตัวมาเลย ไม่เคยทำเลย ก็คงงงไปตามระเบียบแหละ เพราะแค่ตัวอย่างกับคำแนะนำ ก็ปาไป 3 หน้าแล้ว

==================================



ข้อสอบความคิดเชื่อมโยง
  ถ้าเป็น GAT มันจะเต็ม 150 คะแนอะครับ แล้วมันจะระบายได้ 40 คำตอบ ซึ่งเมื่อนำไปหาร 150 จะได้ 3.75 คะแนนต่อหนึ่งข้ออะครับ ซึ่งเป็นเลขที่ลงตัวอะครับ
  แต่ข้อสอบความถนัดทางแพทย์วันนี้ มันเต็ม 100 คะแนน ซึ่งผมก็ได้ 18+ 19 =37 ข้ออะครับ ไม่รู้ว่าจะถูกหรือเปล่า แต่ว่าลองเอาไปหาร 100 แล้วได้ 2.70270270.. ไปเรื่อยๆ อะครับ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะคะแนนออกมาเท่าไร

ยังไงก็สู้ๆ ครับ
Title: Re: ถอดบทเรียน "วิชาเฉพาะแพทย์" สอบแล้วเป็นไงกันบ้างครับ
Post by: IKJIK on October 31, 2009, 09:37:16 pm
อ่า เด็ก ม.6 นะค่ะ ขอเล่าให้น้องๆที่ปีหน้าอาจเข้ามาดูบอร์ดนี้ฟังได้(เผื่อได้อยู่แพทย์จุฬา555)

PART 1 : ทำไม่ทัน 3 ข้อ
พาร์ทนี้มี 50 ข้อ รู้สึกจำนวนข้อจะลดลงจากปีที่แล้ว พวกมิติสัมพันธ อนุกรมตัวเลข ไม่ยากมาก
ถ้าเทียบกับปีก่อนๆ เห็นพี่ที่ซิ่้วบอกมา ส่วนพวกโจทย์เงื่อนไขที่เป็น ตรรกะ ไม่ยากเลยสามารถตักช้อยส์เอาได้โดยไม่ต้องทำจริง
นอกนั้นส่วนใหญ่จะเป็นภาษาไทย มีเลขสถิตินิดๆหน่อยๆ ภาษาไทยพวกจับใจความนั่นแหละ ยากมาก แบบต้องคิดวิเคราะห์หลายชั้นหน่อย
ถึงออกมาคุยกับเพื่อนก็ไม่มีทางมั่นใจได้ว่าตอบอะไร ชอบมีคำถามประมาณว่า บทความนี้(ประมาณ 4 บรรทัด) ข้อความใดสนับสนุน
ข้อความใดขัดแย้ง แล้วก็มีให้โจทย์ เงื่อนไขมาแล้วถามว่าต้องใช้เงื่อนไขกี่อันจึงจะตอบคำถามนี้ได้ มีข้อไฟเรียงสีเราตอบสีส้มไป ตอนแรกกะจะลองนับเรียง สุดท้ายเลยจัหาร วาดรูปนิดๆหน่อย น่าจะไม่ถูก5555

เอาเป็นว่าถ้าจะแนะนำ จะบอกว่าลองทำจทย์อนุกรม มิติ เลข มาอย่างละนิดละหน่อย ส่วนจับใจความไม่ต้องทำเลย
หลักภาษาก็ไม่ออกนะ

PART 2 : ออกเหมือนที่ จขกท. บอก
การเมืองเยอะมาก ใช้คำพูดว่าประเทศอื่นเหมือนจะคิดไม่ออกว่าประเทศไหน ใช้ศัพท์ปธน. อีกต่างหาก555
น่าจะยากกว่าของปีที่แล้วเพราะโจทย์ยาวมากกก การเมืองก็ไม่ได้ดูแบ่งเป็นข้างๆเลย ดูกำกวมไงไม่รู้
ปีที่แล้วเห็นพี่รหัสบอกว่าตัวเค้าตอบเหลืองมากๆ ได้ไป 80

PART 3 : ได้ 18 - 19
เพื่อนส่วนใหญ่ได้เท่านี้เยอะมาก แต่ก็มีอีกส่วนนึงที่ค้านหัวชนฝา ดังนั้นจึงไม่รู้แน่ชัด
คือมันก็ง่ายมากจริงๆนั่นแหละ บอกไม่ถูก แต่อยากรู้มากว่า กสพท. ชอบหนี้เสียอะไรกันนี่มากขนาดไหนนะ
เห็นปีที่แล้วก็ออก มีบทความ ปู กุ้ง หอย ลดด้วย ไม่ยากมาก ฝึกๆนิดๆหน่อยๆ ก็โอเค แต่ต้องระวัง กสพท กลับไปใช้แบบ
บทความยาวๆ รวม 20 คำตอบนะ
Title: Re: ถอดบทเรียน "วิชาเฉพาะแพทย์" สอบแล้วเป็นไงกันบ้างครับ
Post by: ake-aek on October 31, 2009, 10:53:00 pm
อย่าซีเรียส กับคะแนนความถนัดแพทย์มากน้องง  อะไรผ่านไปแล้วก็ลืมๆไปซะ  ไม่ต้องยึดติดว่าต้องทำได้ 20 คะแนนขึ้นไปถึงจะโอเค  มีเพื่อนพี่เคยสอบได้แค่ 13 คะแนนก็ยังติดแพทย์จุฬาได้เลยครับ ;)
Title: Re: ถอดบทเรียน "วิชาเฉพาะแพทย์" สอบแล้วเป็นไงกันบ้างครับ
Post by: WaanYen on October 31, 2009, 11:10:29 pm
เหอๆ
เราก็ทำฉบับแรกไม่ทันอ่ะ   ยาว+ซับซ้อนมาก
ทำไปทำมา  เฮ้ย เวลาหมดแล้วอ่ะ  เหอๆ เศร้ามาก T^T

ฉบับที่ 2 กับ 3 ก็โอเคนะ  
จริยธรรมโจทย์ยาวมากอ่ะ  ยาวได้อีกมั๊ยค่ะ  55+
แต่ก็ไม่ยากเท่าไรนะ  คิดว่าน่าจะ(น่าจะนะ) ได้เกินครึ่ง มั้ง - -

ส่วนฉบับที่ 3
เราก็ได้ 18/19 นะ  ตอนแรกก็ไม่มั่นใจ
แต่พอออกมาจากห้อง  ตอบเหมือนกันเป็นส่วนใหญ่  ก็เลยโล่งใจไปนิด  ขอให้กู้หน้าฉบับที่ 1 ได้นะ สาธุ!!!

อยากเป็นแพทย์จริงๆนะ
Title: Re: ถอดบทเรียน "วิชาเฉพาะแพทย์" สอบแล้วเป็นไงกันบ้างครับ
Post by: o^THE_BUN^o on November 01, 2009, 12:12:35 am
ตอนนี้สามสิบคะแนนผ่านไปแล้ว เหลืออีก 70ให้เก็บ ฉะนั้น  "ไปอ่านหนังสือซะ" อย่ามาเสียเวลาเล่นคอม ใช้เวลาอีกสามเดือนให้มีค่าที่สุด
Title: Re: ถอดบทเรียน "วิชาเฉพาะแพทย์" สอบแล้วเป็นไงกันบ้างครับ
Post by: loligalz on November 02, 2009, 08:06:50 pm
แง ๆ พาร์ทแรกเสียดายเหมือนกันอะ ทำไม่ทัน ตอนแรก ๆ อะ โจทย์ยาวบรมเลย
พอเค้าประกาศ เหลืออีก 15 นาที ปรากฏว่า ทำยังไม่ถึงครึ่ง (25 ข้อ) เลยรีบอ่านรีบฝน

 :-X

จำคร่าว ๆ ได้ว่า ในหนังสือที่ซื้อมาดู มีพวกรูป เลยพลิกด้านหลังไปดู รีบทำรูปก่อน
แล้วพอออดหมวดเวลา ทีนี้ฝนยิกเลย ฝนไม่ทัน 3 ข้อได้มั้ง เพราะลืมกลับไปดูข้อที่ข้าม แล้วข้อสุดท้ายที่ฝนรู้สึกจะไม่เต็มวงด้วย

แต่พาร์มที่ Happy ที่สุด คงจะเป็นเชื่อมโยง เพราะทำบ่อยแล้วใน GAT
ส่วนจริยธรรมก็ ลุ้น ๆ เพราะไม่มั่นใจเท่าไหร่เลย ><'



พี่ ๆ คะ ! หนูอยากรู้ว่า ถ้าอ่านหนังสืออย่างจริงจัง 3 เดือนก่อนสอบวิชาสามัญในปลายเดือนมกรา ที่จะถึง
พี่คิดว่าจะทันมั้ยคะ ? ที่จะเตรียมตัวให้มันสอบได้คะแนนเยอะ ๆ
เครียดมากเลย เพราะหลายตัวยังไม่ได้อ่าน หนูยังมีหวังมั้ยคะเนี่ย T T


Title: Re: ถอดบทเรียน "วิชาเฉพาะแพทย์" สอบแล้วเป็นไงกันบ้างครับ
Post by: loligalz on November 02, 2009, 08:12:09 pm
ส่วนฉบับที่ 3
เราก็ได้ 18/19 นะ  ตอนแรกก็ไม่มั่นใจ
แต่พอออกมาจากห้อง  ตอบเหมือนกันเป็นส่วนใหญ่  ก็เลยโล่งใจไปนิด  ขอให้กู้หน้าฉบับที่ 1 ได้นะ สาธุ!!

ได้ 18/19 เหมือนกัน ฮ่า ๆ ยังพอมีลุ้น ><'
Title: Re: ถอดบทเรียน "วิชาเฉพาะแพทย์" สอบแล้วเป็นไงกันบ้างครับ
Post by: o^THE_BUN^o on November 02, 2009, 11:24:14 pm
พี่ ๆ คะ ! หนูอยากรู้ว่า ถ้าอ่านหนังสืออย่างจริงจัง 3 เดือนก่อนสอบวิชาสามัญในปลายเดือนมกรา ที่จะถึง
พี่คิดว่าจะทันมั้ยคะ ? ที่จะเตรียมตัวให้มันสอบได้คะแนนเยอะ ๆ
เครียดมากเลย เพราะหลายตัวยังไม่ได้อ่าน หนูยังมีหวังมั้ยคะเนี่ย T T

ไม่มีอะไรเกินความพยายามของเราหากเรามุ่งมั่น "กายพร้อมใจพร้อมเราทำได้ อ่านหนังสือทุกวัน" ของอนุญาตยืมมาจากไวตามิลค์
Title: Re: ถอดบทเรียน "วิชาเฉพาะแพทย์" สอบแล้วเป็นไงกันบ้างครับ
Post by: Dorottee on November 02, 2009, 11:43:25 pm
พี่ ๆ คะ ! หนูอยากรู้ว่า ถ้าอ่านหนังสืออย่างจริงจัง 3 เดือนก่อนสอบวิชาสามัญในปลายเดือนมกรา ที่จะถึง
พี่คิดว่าจะทันมั้ยคะ ? ที่จะเตรียมตัวให้มันสอบได้คะแนนเยอะ ๆ
เครียดมากเลย เพราะหลายตัวยังไม่ได้อ่าน หนูยังมีหวังมั้ยคะเนี่ย T T

ไม่มีอะไรเกินความพยายามของเราหากเรามุ่งมั่น "กายพร้อมใจพร้อมเราทำได้ อ่านหนังสือทุกวัน" ของอนุญาตยืมมาจากไวตามิลค์

3 อาทิตย์ก็ทันคับ
Title: Re: ถอดบทเรียน "วิชาเฉพาะแพทย์" สอบแล้วเป็นไงกันบ้างครับ
Post by: born to be med on November 05, 2009, 11:45:14 am
part1 ผมก็ไม่ทันครับ  ผมก็อยากทราบว่าทำไมเค้าให้เวลาทำน้อยมาก เสียดายจังครับ...
part2  ดีหน่อยทันเวลา แต่ไม่เหลือทบทวน เฮ้อ...
part3  ไม่แน่ใจเท่าไร แต่ก็เต็มที่แล้วครับ...

เพื่อนๆทุกคนก็สู้ๆนะครับ เอาไว้เจอกันตอนรับน้องใหม่ครับ  สาธุ  เป็นกำลังใจซึ่งกันและกันครับผม...
Title: Re: ถอดบทเรียน "วิชาเฉพาะแพทย์" สอบแล้วเป็นไงกันบ้างครับ
Post by: Gun on November 08, 2009, 09:22:55 pm
ข้อที่ง่ายที่สุดเห็นจะเป็น ข้อใดต่างจากพวก 1.มีด 2.กางเกง 3.กรรไกร 4.ถุงเท้า 5.ตะเกียบ
ควรตอบข้อไหนครับ?

ป.ล.3 เด็กซิ่ลหลายคน แต่งตัวไปสอบได้...เอิ่มมาก คือเข้าใจว่ามันคือแฟชั่น แต่ใส่รองเท้าอะดิดาส ไนกี้ และกระโปรงสั้นจุ๊ด เสื้อรัดติ้วแบบนั้น ไม่คิดว่ามันไม่เหมาะบ้างหรือ น้องๆ ถ้ามีโอกาสไปสอบอีกครั้ง อย่าทำแบบนี้นะครับ ดูไม่งาม และไม่รักษาชื่อเสียงสถาบันที่ติดหัวเข็มขัดและตุ้งติ้งเลยล่ะ
กระโปรงสั้นจุ๊ด เสื้อรัดติ้วเพราะเป็นวัยกำลังโตครับ ซื้อเสื้อมาแป๊ปเดียวก็คับแล้ว ...
นอกจากนั้น หลายๆคนยิ่งใกล้สอบก็ยิ่งกินจุครับ ดังนั้นนอกจากจะโตทางสูงแล้วก็ยังโตทางข้างด้วย หุๆๆๆ

Title: Re: ถอดบทเรียน "วิชาเฉพาะแพทย์" สอบแล้วเป็นไงกันบ้างครับ
Post by: Golden_Fish on November 09, 2009, 12:32:22 am
สู้ๆนะครับ

อย่าไปคิดมากเรื่องที่ผ่านไปแล้ว

เดินหน้าสู้ต่อไปเพื่อ 70 คะแนนที่เหลือ
Title: Re: ถอดบทเรียน "วิชาเฉพาะแพทย์" สอบแล้วเป็นไงกันบ้างครับ
Post by: คนที่ไปสอบมา on November 09, 2009, 11:53:43 am
ข้อที่ง่ายที่สุดเห็นจะเป็น ข้อใดต่างจากพวก 1.มีด 2.กางเกง 3.กรรไกร 4.ถุงเท้า 5.ตะเกียบ
ควรตอบข้อไหนครับ?


มีดค่ะ เพราะอย่างอื่นมันมาเป็นคู่