Docchula Community
Docchula Public Board => แนะนำการศึกษาต่อคณะแพทย์จุฬาฯ => Topic started by: Desba on December 19, 2010, 02:36:46 pm
-
ผมอยากทราบว่าถ้าเป็น PAC PVC หรือว่า SVT แต่เป็นไ่ม่มากสามารถเรียนแพทย์ได้หรือเปล่าครับ แบบว่าเป็นเีพียงไม่กี่วินาทีก็หาย หรือ ไอแค่กๆก็หาย
-
เท่าที่ดูหาเจอแค่ประกาศอันนี้อ่ะน้อง
http://www9.si.mahidol.ac.th/pdf/2553_520716_02_G.pdf (http://www9.si.mahidol.ac.th/pdf/2553_520716_02_G.pdf)
ส่วนรายละเอียดพี่ไม่รู้แฮะ
-
พี่มารู้ว่าเป็น PSVT ตอนเรียนอยู่อะ ก็ยังเรียนได้ต่อไปนะ ^^
-
อ่า ขอบคุณมากครับ ผมพึ่งเป็นตอน ม.5 ปีที่แล้ว แต่ตอนนี้มันเป็นอยู่แต่ก็ไม่ถี่แล้วครับ นานๆที
-
พี่เป็น PSVT ตั้งแต่ม.3เหมือนกันคับน้อง เป็นแอบบ่อยด้วย พอเข้าหมอมาแ้ล้วก็รักษา (ฟรีด้วยนะ ฮ่าๆ) ตอนนี้ก็ปกติดี เรียนได้ๆ
-
ฮ่าๆ เป็นการแชร์ประสบการณ์ PSVT
-
พี่ทำ ablation แล้วหรอครับ หรือกินยา พอดีผมเป็นหอบด้วย - -' เลยกินพวก beta blockerไม่ได้
-
55 พี่พีทซ่า : D
พี่เพิ่งได้หาหมอแบบจริงๆจังๆก็ตอนปี1นะ (ก่อนหน้าคือมันไม่ได้เป็นตอนไปหาหมอ ก็เลยไม่รู้ว่าจะรักษายังไง) พี่ไม่ได้กิน Beta Blocker นะ พี่กิน Isoptin SR อะ รู้สึกว่าจะเป็น Calcium Channel Blocker มั๊งนะ หลังจากนั้นสองสามเดือนก็ทำ RF Ablation นั่นแหละน้อง
-
ถูกต้องๆๆๆ
พี่กิน Verapamil เป็น Calcium channel blocker เหมือนกัน
แล้วก็ไปทำ RF Ablation
น้องสอบให้ติดสิ... แล้วก็มารักษา (ฟรี) ^^
-
ครับ แต่พวกพี่เป็น PAC PVC ด้วยเปล่าครับ คือ SVT ผมว่าผมเป็นไม่บ่อยแถมเป็นครั้งนึงไม่กี่วิเองแถมนานๆที แต่ผมรำคาญ PAC มากกว่า แต่PAC หมอเขาให้ปล่อยเฉยๆไม่ต้องทำไร RF ablation ไม่เหมาะ พี่กล้าจังหง่ะ ทำRFตั้งแต่อายุน้อย ผมกลัวว่าทำแล้วเสี่ยงหัวใจจะเต้นช้าต้องใส่เครื่องกระตุ้นตลอดชีวิตอีก
-
แล้วถ้าเป็นหัวใจโตหละคะพี่ ???
เป็นแต่กำเนิดด้วยค่ะกินยามากตลอด ออกกำลังกายได้สบายมาก
จะสมัครสอบได้เปล่าคะ เพราะกลัวจะไม่ผ่านต้องกรองผู้สมัคร